– Sáng nay (17/3), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận năm 2022.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chì chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh, Viettel Lạng Sơn và gần 150 đại biểu ở điểm cầu MTTQ các huyện.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong chương trình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận năm 2022 với các nội dung chủ yếu như: tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động; triển khai các hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm và theo chuyên đề cụ thể; tổ chức phản biện 15 dự thảo đề án phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và các chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương; triển khai có hiệu quả các hoạt động của cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đóng vai trò là trưởng cụm…

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến kết nối giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với Ủy ban MTTQ các huyện trên địa bàn tỉnh.

Hệ thống gồm 1 điểm cầu tỉnh ở cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh kết nối với 10 điểm cầu thành viên đặt tại cơ quan Ủy ban MTTQ 10 huyện trên địa bàn (riêng Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tham dự các cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh).

Các điểm cầu được kết nối với nhau qua hệ thống kênh truyền riêng biệt, đảm bảo chất lượng cũng như tính bảo mật chung trong toàn hệ thống.

Để quản lý, vận hành hiệu quả hệ thống truyền hình trực tuyến, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ xây dựng quy chế quản lý, vận hành cụ thể, các cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh sẽ mở đường truyền đến MTTQ các huyện. Đối với các tổ chức chính trị – xã hội, khi cần tổ chức hội nghị trực tuyến thì đến điểm cầu Ủy ban MTTQ tỉnh để triển khai.

HOÀNG HUẤN - ĐẠI NGỌC
STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh