– Sáng nay (23/3), đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban Đảng của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác đã nắm tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong đó tập trung vào công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác đối ngoại Nhân dân; tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ; công tác tuyên truyền, vận động, công tác giám sát và phản biện xã hội…

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh, từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp đã giám sát được trên 3.400 cuộc; tổ chức phản biện xã hội đối với 64 dự thảo văn bản của chính quyền cùng cấp; tổ chức cho ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri được 39 cuộc, đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri được gần 4.600 cuộc; phối hợp tổ chức được trên 630 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân…

Thêm vào đó, các phong trào, các cuộc vận động lớn của mặt trận tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng; công tác phối hợp hoạt động với các cơ quan Nhà nước, tổ chức thành viên ngày càng đi vào chiều sâu, chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả. Qua đó, góp phần khơi dậy các nguồn lực, truyền thống đoàn kết, tạo nên sức mạnh nội lực ngay trong mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư, củng cố lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước…

Trong chương trình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh nêu những tồn tại hạn chế, khó khăn vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất một số kiến nghị với đoàn công tác để thực hiện tốt các mặt công tác trong thời gian tới. Các kiến nghị đã được các thành viên trong đoàn công tác trao đổi, giải đáp thoả đáng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên nghiên cứu khắc phục  khó khăn, hạn chế để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong đó, tích cực nghiên cứu tham mưu cho Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, với phương châm tập trung hướng về cơ sở; vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Đồng chí cũng lưu ý cần thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân đối với các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, tăng cường giám sát cán bộ, đảng viên, đại biểu dân cử, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

MTTQ các cấp và tổ chức thành viên tích cực chủ động thông tin 2 chiều, nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để kịp thời phản ánh, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết những vấn đề phát sinh, hạn chế tối đa những vụ việc phức tạp ở địa phương, ở cơ sở…

HOÀNG HUẤN
STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh