– Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 19/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình tại xã Tân Liên, gồm: bà Lương Thị Nhình (sinh năm 1942), là vợ liệt sĩ Hoàng Văn Slim, ở thôn Pò Lẹng; ông Hoàng Quốc Tỉnh (sinh năm 1950), là thương binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 42% ở thôn Trong Là – Tằm Nguyên.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà bà Lương Thị Nhình, thôn Pò Lẹng, xã Tân Liên

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình thương binh, liệt sĩ. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tặng quà ông Hoàng Quốc Tỉnh, thôn Trong Là – Tằm Nguyên, xã Tân Liên.

* Sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Bình Gia.

Đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên mẹ liệt sĩ Hứa Thị Liên

Đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà gia đình bà Hứa Thị Liên

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình người có công tại xã Tân Văn, gồm: Bà Hứa Thị Liên, sinh năm 1934, là Mẹ liệt sĩ Hoàng Văn Thăng, ở thôn Bản Nâng;  ông Hoàng Văn Có, sinh năm 1942, là thương binh với tỷ lệ tổn thương cơ thể 31%, ở thôn Còn Nưa.

Đồng chí Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà thương binh Hoàng Văn Có

Tại các điểm đến, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mong các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực vươn lên trong phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Bình Gia đã có những phần quà thiết thực gửi tặng 2 gia đình.

* Cũng trong chiều 19/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Đình Lập.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hoàng Đức Long, sinh năm 1935, là thương binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 35%, ở thôn Nà Nát, xã Châu Sơn và ông Vi Bạch Sông, sinh năm 1947, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ tổn thương cơ thể 41%, ở thôn Châu Cù, xã Châu Sơn, huyện Đình Lập.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn tặng quà ông Hoàng Đức Long

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình và bày tỏ sự tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, công lao của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm hỏi và tặng quà cho ông Vi Bạch Sông, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn Châu Cù, xã Châu Sơn

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

NHÓM PV Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh