Ngày 20/7/2022, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Hữu Lũng đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 02 hộ nghèo tại xã Vân Nham. Tham dự có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

IMG_7762.jpg

  Lãnh đạo MTTQ huyện trao kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình bà Đàm Thị Liệu thôn Vận

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Hữu Lũng phấn đấu xã Vân Nham về đích NTM trong năm 2022, ngay từ đầu năm, MTTQ huyện, xã cùng với việc phát động quỹ “Vì người nghèo” đồng thời triển khai huy động các nguồn lực xã hội chung tay giúp đỡ, xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn. Qua rà soát trên địa bàn xã Vân Nham có 12 hộ gia đình còn ở nhà dột nát, nhà tạm, trong đó: có 10 hộ cần phải xây dựng mới, 02 hộ cần sửa chữa. Đến nay, MTTQ từ huyện đến xã đã vận động các nguồn lực cơ bản hoàn thành xây dựng và sửa chữa cho 05 nhà, trong đó: 03 nhà xây mới, 02 nhà sửa chữa.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho hộ bà Đàm Thị Liệu thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vận và  hộ bà Hứa Thị Sao thôn Chùa Lầy. Mỗi hộ trao số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí quỹ  “Vì người nghèo” MTTQ tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Hiện nay MTTQ huyện, xã đang tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm giúp đỡ các hộ gia đình có nhà rột nát của xã, rất cần sự chung ta của toàn xã hội.

IMG_7760.jpg

 Lãnh đạo MTTQ huyện trao kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình bà Hứa Thị Sao thôn Chùa Lầy

Có được mái ấm khang trang là niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đối với các gia đình hộ nghèo, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" động viên người nghèo, an cư lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

                                                              Đào Thị Phương Lan

                                            Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh