Chỉ còn vài ngày nữa là kỷ niệm 76 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2016), Ủy ban MTTQ huyện Bắc Sơn đã và đang triển khai nhiều hoạt động, hướng tới sự kiện lịch sử quan trọng, ý nghĩa này.


(
Thi công sân trung tâm hành chính huyện.)

Theo đó, ngay từ đầu tháng 7/2016, Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn và triển khai sâu rộng tới cơ sở và tận thôn, bản. Ông Hoàng Minh Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tậm của MTTQ huyện; trong đó có ngày kỷ niệm Khởi nghĩa Bắc Sơn. Năm nay, công tác tuyên truyền kỷ niệm ngày khởi nghĩa gặp nhiều thuận lợi. Nhất là thời gian tuyên truyền trùng với dịp bầu trưởng thôn ở các khu dân cư nên MTTQ các cấp đã lồng ghép tuyên truyền rất hiệu quả. Hơn 2 tháng qua, khối mặt trận và các tổ chức thành viên đã tổ chức tuyên truyền gần 160 cuộc, thu hút trên 8.200 lượt người dân tham dự. Việc tuyên tuyền có đề cương, nội dung cụ thể, tập trung vào diễn biến và ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa. 

Ngoài tuyên truyền trực tiếp, MTTQ huyện cũng phối hợp với cơ quan truyền thanh, truyền hình; ngành văn hóa, thông tin huyện phổ biến các tài liệu, tư liệu lịch sử để nhân dân tìm hiểu về lịch sử cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn. Tính từ đầu tháng 7/2016 đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp phát 20 đĩa CD có nội dung nói về cuộc khởi nghĩa tới các xã, thị trấn trên địa bàn. Từ tư liệu này, các cơ sở đã phát hơn 400 lượt bản tin trên hệ thống loa phát thanh. Qua đó, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về cuộc khởi nghĩa cách đây gần 80 năm; khơi dậy niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong quần chúng. 

Cùng với tuyên truyền, MTTQ các cấp huyện Bắc Sơn còn tham gia tổ chức nhiều hoạt động khác, thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày 27/9. Một trong số đó là vận động nhân dân ủng hộ xây dựng các công trình chào mừng kỷ niệm ngày khởi nghĩa. Chẳng hạn như công trình sân trung tâm hành chính huyện, sẽ hoàn thành trước lễ kỷ niệm tới đây. Hay như vận động xây dựng 2 công trình nhà đại đoàn kết, cùng nhiều nhà vệ sinh cải tiến tại xã Hữu Vĩnh, Bắc Sơn; xây dựng phòng học mới cho học sinh vùng khó tại xã Trấn Yên; bê tông giao thông nông thôn tại xã Tân Hương...(Công trình chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn.)

Mặt khác, Ủy ban MTTQ huyện còn phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày khởi nghĩa trong khối mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong toàn huyện. Đối với các cấp Đoàn Thanh niên, sôi nổi với các hoạt động tình nguyện giúp dân lao động, sản suất, xây dựng các công trình công cộng; Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh nổi bật với phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và làm giàu chính đáng; hưởng ứng phong trào văn hóa, văn nghệ, hướng tới Hội diễn văn nghệ quần chúng Công - Nông - Binh cấp huyện, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/9/2016...

Có thể nói, phát huy vai trò trên quê hương cách mạng, Ủy ban MTTQ huyện đã, đang và sẽ đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn. Ý nghĩa hơn, trong dịp này, MTTQ huyện cũng phối hợp tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn. Qua các hoạt động nhằm thể hiện truyền thống "Uống nước, nhớ nguồn", góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Bài, ảnh: HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh