Sáng 24/10/2016, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ xây dựng trường, lớp học mầm non trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


(Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ủng hộ tại lễ phát động)

Tại buổi lễ, đã có 33 đơn vị đăng ký ủng hộ chương trình xây dựng trường, lớp học mầm non trên địa bàn, với tổng số tiền trên 360 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân cũng trực tiếp ủng hộ cho chương trình, với số tiền trên 284 triệu đồng. Như vậy, số tiền vận động ủng hộ được trong lễ phát động là trên 640 triệu đồng.


(Các tập thể, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng trường, lớp học mầm non trên địa bàn)

Trước đó, một số đơn vị đã ủng hộ có địa chỉ như Ngân hàng Công thương Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại 3 huyện Văn Quan, Lộc Bình và Bắc Sơn; Tập đoàn Dầu khí ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc.


(Các đại biểu ủng hộ tại lễ phát động)

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, năm học 2015 - 2016, toàn tỉnh còn có 523 phòng học mầm non chung với phổ thông hoặc mượn, nhờ. Chưa kể hàng trăm phòng học và các công trình phụ trợ trong tình trạng tạm bợ, xuống cấp. Tính đến tháng 10/2016, cả tỉnh còn 21 xã chưa có trường mầm non độc lập; 31 trường mầm non đã thành lập những chưa có địa điểm, cơ sở vật chất riêng.

Sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ góp phần khắc phục tình trạng trên; đồng thời góp phần cùng cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương.

Trong chương trình còn có 2 đơn vị đăng ký ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua.

Tin, ảnh: HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh