Chiều ngày 30/01/2018, Bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình.

            Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và hỗ trợ Trung Tâm Hy Vọng huyện Lộc Bình – nơi nuôi dưỡng các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Thay mặt Đoàn, bà Bùi Thị Thanh đã thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm và tặng quà tết cùng 20 triệu đồng tiền mặt, góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên các cháu cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 

 IMG_20180130_180859.jpg

            Tiếp đó, ngày 31/01/2018, Đoàn đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại hai xã Công Sơn và Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc. 

            Bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trực tiếp trao 50 suất quà cho các hộ nghèo tại 2 xã Công Sơn và Mẫu Sơn, Bà  đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi của một số gia đình trên địa bàn.

            Phát biểu với cấp ủy, chính quyền, MTTQ của 2 xã bà Bùi Thị Thanh đã biểu dương nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp huyện Cao Lộc đã quan tâm, chăm lo tới đời sống đồng bào trên địa bàn, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ cần tiếp tục vận động bà con vươn lên phát triển kinh tế để dần xóa được đói, giảm được nghèo, trong đó, tập trung đẩy mạnh các mô hình phát triển kinh tế, gắn sản xuất hàng hóa với tiêu thụ sản phẩm để bà con các dân tộc nơi đây thực sự yên tâm lao động sản xuất. 

            Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh nói: “Mỗi hộ gia đình phải quyết tâm thoát nghèo thông qua việc tăng gia sản xuất, đảm bảo con em trong xã đều được đến trường. Học tập chính là con đường ngắn nhất, nhanh nhất và dễ dàng nhất để giúp bà con vươn lên thoát nghèo bền vững. Chỉ khi nào bà con tập trung đầu tư cho giáo dục đúng cách thì khi đó “cánh cửa” thoát nghèo mới được mở ra. Con em trong huyện, trong xã sau khi được đào tạo về có kiến thức, có trình độ sẽ quay trở lại làm giàu cho chính quê hương mình”.

IMG-6160.JPG 

            Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh gửi tới bà con huyện Cao Lộc nói chung và bà con nhân dân 2 xã Công Sơn và Mẫu Sơn nói riêng lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

                                                                                    Vi Thị Duyên - Ủy ban MTTQVN tỉnh

 

 

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh