Sáng 28/3/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội và thực hiện các công trình tại cơ sở năm 2016 - 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

            Trong 2 năm qua, Ủy ban MTTQ từ tỉnh đến cơ sở đã phối hợp cùng các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và nhà hảo tâm ủng hộ các loại quỹ, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội. Điển hình như thông qua Quỹ Xây dựng trường, lớp học mầm non, đã xây dựng được 37 trường, lớp học, trị giá gần 50 tỷ đồng; thông qua Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ đã sửa chữa, xây dựng được 280 nhà đại đoàn kết, với số tiền trên 5,3 tỷ đồng, hỗ trợ 16 nghìn suất quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách; cứu trợ nhân dân trong và ngoài tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, với kinh phí gần 1.9 tỷ đồng… 

 IMG_6425.JPG

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn năm 2016 - 2017. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ, ủng hộ các nguồn quỹ và chương trình an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục phối hợp tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước về các chính sách an sinh xã hội, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý các loại quỹ, lựa chọn đối tượng hỗ trợ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực huy động được; vận động nhân dân tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình an sinh xã hội, gắn với chương trình giúp đỡ hộ nghèo theo địa chỉ, giai đoạn 2014 – 2020...

IMG_6388.JPG

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn năm 2016 - 2017. 

Nhân dịp này, có 20 tập thể và 16 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 tập thể và 10 cá nhân được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội và thực hiện các công trình tại cơ sở năm 2016-2017. Đồng thời có 7 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; 1 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ năm 2016.

Tin, ảnh: HOÀNG HUẤN   

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh