Sáng 27/4/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với nội dung Đề án đề nghị công nhận thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là đô thị loại II của UBND thành phố. Ông Nguyễn Văn Bàn, Chủ tịch UBMTTQ thành phố chủ trì hội nghị.

Theo Đề án, hiện tổng điểm các tiêu chí phân loại đô thị loại II của thành phố Lạng Sơn đã đạt 87,41 điểm. Căn cứ các quy định về phân loại đô thị tại Nghị định số 1210, ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thành phố đủ điều kiện cần thiết để xét công nhận là đô thị loại II (khung điểm quy định là từ 75 - 100 điểm). Dự kiến sẽ trình Chính phủ công nhận vào tháng 10 năm nay, đúng dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập thành phố.

IMG_8916.JPG

Ảnh: Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với lý do và sự cần thiết của đề án, bởi sau 16 năm thành lập, thành phố đã có sự phát triển không ngừng, đời sống nhân dân được nâng cao. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến vào các nội dung liên quan như thành phố cần xây dựng hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất, phát triển các dịch vụ về văn hóa, y tế; kiến trúc cảnh quan đô thị hiện đại, hợp lý, xứng tầm với đô thị loại II. Đối với các tiêu chí, tiêu chuẩn còn non hoặc chưa đạt, cần có giải pháp, lộ trình phấn đấu cụ thể. Bên cạnh đó, quan tâm đến yếu tố con người, các cấp, ngành cần chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường, để bộ mặt đô thị phát triển bền vững.     

IMG_8971.JPG

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Một số ý kiến của đại biểu đã được đơn vị chuyên môn giải trình, làm rõ ngay tại hội nghị. Các ý kiến sẽ được UBMTTQ thành phố tổng hợp, đề nghị UBND thành phố Lạng Sơn hoàn thiện hồ sơ đề án trong thời gian sớm nhất.  

Tin, ảnh: HOÀNG HUẤN

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh