Với Hải trình đi cả mười ngày trong dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018). Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn đi thăm, làm việc, động viên, tặng quà cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu và nhà dàn DK1. Đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân các dân tộc trong việc giữ vững chủ quyền Quốc gia trên biển.

            Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị sáng ngày 02/5/2018 con tàu Kiểm ngư 491 bắt đầu nhổ neo, cắt sóng ra khơi và rồi hành trình của con tàu sau nhiều cơn say sóng cuối cùng đoàn công tác số 12 đã đến được với cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Thế nhưng không phải đến đảo là đoàn có thể lên các đảo ngay được mà còn phải trải qua nhiều khâu chuyển tải mới đem được những tình cảm, nghĩa tình của nhân dân các dân tộc ở đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ trên đảo. Đối với đảo Trường Sa lớn, tàu cập cảng và đoàn công tác đi vào đảo dễ dàng còn các đảo khác nhất là những đảo chìm thì không đơn giản như vậy. Tàu đến cách đảo trên dưới 1 hải lý là phải neo ở phía ngoài để xuồng chuyển tải người và quà vào đảo. Mà mỗi lần lên xuống xuồng trong điều kiện sóng biển rất nguy hiểm, chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ dẫn tới mất an toàn cho cả người và hàng hóa.

            Trong chuyến công tác đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã đi đến trên chục đảo và nhà dàn DK1 vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, đem đến những tình cảm ấm áp đầy nghĩa tình của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn nơi biên giới địa đầu của Tổ quốc đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền Biển đảo quê hương. Tại những đảo đoàn công tác tới thăm, tặng quà các đại biểu cảm phục trước sự hy sinh của cán bộ, chiến sỹ tại các đảo dù khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần xa gia đình, xa đất liền ... . Tuy vậy tinh thần vượt khó và sẵn sàng chiến đấu của những người lính đảo rất cao, thực hiện tốt chế độ trực chiến, đảm bảo quan sát phát hiện đúng mục tiêu trên biển để xử lý kịp thời trong mọi tình huống.

32722980_1746977698681465_8461955703429398528_n.jpg 

Đ/c Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên, trao những phần quà và những tình cảm của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ trên đảo Đá Nam

            Kết thúc Hải trình tốt đẹp, đoàn công tác số 12 và mỗi thành viên của đoàn ai cũng muốn gửi một chút tình cảm quê hương của mình vào chuyến đi, những kỷ niệm sâu sắc và những cảm xúc không bao giờ quên trong chuyến công tác, đó là những buổi tham gia chào cờ, hát Quốc ca với cán bộ, chiến sỹ trên đảo; Tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988 và tại thềm lục địa phía nam; Không khí gặp mặt thân mật thật đầm ấm, thăm hỏi, động viên, vui giao lưu văn nghệ sôi nổi với những ca khúc ca ngợi quê hương biển đảo giữa đoàn công tác với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bà con huyện đảo luôn là một phần máu thịt trong khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam; đặc biệt nhất là giờ phút chia tay với quân và dân tại đảo Trường Sa diễn ra đầy lưu luyến và xúc động những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thân thiết, những ca khúc quân hành về biển đảo quê hương và tiếng hô vang vọng mãi: Trường Sa vì cả nước - Cả nước vì Trường Sa và những cánh tay vẫy chào xa dần trong sóng biển trùng khơi.

                                                            Trường Sa, tháng 5/2018

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh