Ngày 05/6/2019, tại khu dân cư Khun Slam, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì Môi trường” và Ngày môi trường thế giới 5/6/2019. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lô Vĩnh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bế Văn Nhớ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Dương Lệ Mỹ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Văn Lãng cùng đông đảo Nhân dân khu dân cư thôn Khun Slam tham gia.

IMG_20190605_153924.jpg

Ảnh: đồng chí Nông Lương Chấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nông Lương Chấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh sau khi nêu mục đích của Ngày Môi trường Thế giới và chủ đề của “Tháng hành động vì Môi trường” và Ngày môi trường thế giới 5/6/2019 là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và thông tin một số tình hình ô nhiễm môi trường không khí trên thế giới, khu vực và trong nước, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư hãy đoàn kết phát huy tinh thần yêu nước, chủ động hăng hái, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể từ ý thức, trách nhiệm của người dân, từng hộ gia đình đến cộng đồng dân cư. Góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí được trong lành, xây dựng khu dân cư ngày càng xanh sạch – đẹp.

IMG_20190605_231157.jpg

Ảnh: Phát túi nilon thân thiện với môi trường

Tại buổi lễ phát động đồng chí Nông Lương Chấn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Lãng đã trồng cây xanh lưu niệm tại nhà văn hóa khu dân cư, phát túi nilon thân thiện với môi trường cho các hộ dân tại khu dân cư nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ con người.

IMG_20190605_160417.jpg

Ảnh: Trồng cây xanh lưu niệm tại nhà văn hoá khu dân cư

Ngay sau Lễ phát động, bà con Nhân dân và các đại biểu đã ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường” và Ngày môi trường thế giới 5/6/2019 tổng dọn vệ sinh môi trường tại cộng đồng dân cư. 

Ban Dân tộc - Tôn giáo - Ủy ban MTTQ tỉnh

 

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh