Trong tháng 6 năm 2019, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến khảo sát xây dựng mô hình giảm nghèo tại xã Song Giang, huyện Văn Quan. Xã Song Giang là xã vùng 3, được Ủy ban MTTQ tỉnh lựa chọn xây dựng mô hình giảm nghèo theo nguồn vốn do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ, với kinh phí thực hiện là 375 triệu đồng.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm một số mô hình trồng cây ăn quả tại thôn Khun Pàu, thôn Nà Rọ, xã Song Giang, huyện Văn Quan.

 IMG_3008.jpg

Ảnh: Đoàn công tác thăm mô hình phát triển kinh tế
tại thôn Nà Rọ, xã Song Giang

Đoàn công tác đã làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã Song Giang và nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo trên địa bàn. Theo đó, quỹ đất nông nghiệp ở Song Giang còn nhiều nhưng phần lớn người dân chưa biết tận dụng để phát triển kinh tế, hiện xã còn trên 90 hộ nghèo, chiếm gần 33% tổng số hộ.

IMG_3010.JPG

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu,
thống nhất lựa chọn mô hình giảm nghèo

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã thống nhất với cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã sử dụng kinh phí hỗ trợ cho 25 hộ dân, với mức 15 triệu đồng/hộ để xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho hộ nghèo (dự kiến là mô hình trồng cây ăn quả, thực hiện theo nhóm hộ). Đây là nguồn vốn hỗ trợ không lãi suất, không yêu cầu hoàn lại mà duy trì tại xã, nhằm giúp các hộ thoát nghèo theo hướng bền vững, sau đó sẽ được xoay vòng để những hộ tiếp theo thoát nghèo.

Tin, ảnh: Vi Thị Thảo – Trưởng ban phong trào 

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh