LSO-Sáng nay (11/11), đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, của cơ quan Kiểm tra Tỉnh ủy.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn
phát biểu tại buổi làm việc

Về phía tỉnh Lạng Sơn, dự buổi làm việc có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Theo báo cáo tại buổi làm việc về kết quả thực hiện chương trình toàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, UBKT Tỉnh ủy đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát và chỉ đạo thực hiện hằng năm từ 10 cuộc kiểm tra, giám sát trở lên.

Cùng đó, UBKT Tỉnh ủy đã tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: đất đai, tài chính, công tác cán bộ. UBKT các cấp đã chủ động tham mưu, giúp cấp ủy thực hiện chương trình kiểm tra của cấp ủy cùng cấp, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định…

Từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 9/2019, qua kiểm tra, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 5 tổ chức đảng vi phạm về quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ, quản lý ngân sách và thu chi tài chính. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 799 đảng viên vi phạm như: vi phạm về chính sách dân số – kế hoạch hóa gia đình (sinh con thứ 3), những điều đảng viên không được làm…


Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm
Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn khẳng định: Những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy, UBKT các cấp quan tâm thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát đã có nhiều đổi mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì trong công tác kiểm tra, giám sát vẫn còn những hạn chế. Đó là cán bộ kiểm tra còn hạn chế về nghiệp vụ, nhất là cán bộ cấp cơ sở; công tác kiểm tra các dấu hiệu vi phạm còn dè chừng, chưa quyết liệt trong khâu xử lý, chưa tập trung nhiều vào những vấn đề xã hội quan tâm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng đề nghị UBKT Trung ương quan tâm mở lớp tập huấn nghiệp vụ theo từng chuyên đề nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ kiểm tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá cao kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và của UBKD Tỉnh ủy Lạng Sơn trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương đề nghị: UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn cần khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, sự ổn định, phát triển của địa phương và củng cố niềm tin của đảng viên, nhân dân; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Cùng đó, tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và trực tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để triển khai thực hiện nhiệm vụ;


Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban
Kiểm tra Trung ương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các
hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho tỉnh Lạng Sơn

Đồng chí lưu ý UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn cần chủ động nắm tình hình, những vấn đề mới phát sinh để kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát; giám sát tổ chức đảng gắn với giám sát trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tham nhũng vặt; tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, nhất là từ nay đến đại hội Đảng các cấp…

Trước đó, sáng cùng ngày, thừa ủy quyền của Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” Trung ương và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã trao kinh phí hỗ trợ xây 70 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho tỉnh Lạng Sơn.

TRÍ DŨNG - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh