LSO-Chiều nay (7/1), Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong năm 2019, uỷ ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đã tổ chức được 8.600 cuộc tuyên truyền, phổ biến chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho trên 520.000 lượt người nghe.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng bài bản, có chất lượng và đem lại hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ các cấp.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Uỷ ban MTTQ  phát động được đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng và ủng hộ. Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ và các tổ chức thành viên được triển khai đồng bộ, có chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực; công tác an sinh xã hội được triển khai mạnh mẽ và lan tỏa rộng rãi.

Đặc biệt trong năm 2019, MTTQ đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 12,7 tỷ đồng; phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội… ủng hộ được 31 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ xây 198 nhà đại đoàn kết; tổ chức thăm, tặng quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với trên 62.500 suất quà.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ,
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả mà Uỷ ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm 2019.

Đồng chí đề nghị Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời định hướng thông tin dư luận xã hội; đẩy mạnh phối hợp giữa các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Cùng đó, tiếp tục đổi mới tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư theo hướng thiết thực, hiệu quả; nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và nhân dân đối với các chủ trương, chính sách lớn, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh… Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; MTTQ các cấp cần đổi mới việc tổ chức hội nghị, hội thảo, trao đổi, hiến kế, đối thoại chính sách; phổ biến những sáng tạo, mô hình hay, cách làm tốt, gương tiêu biểu, điển hình để tạo không khí thi đua sôi nổi trong hệ thống MTTQ các cấp.

Với những kết quả đạt đuợc trong năm 2019, Uỷ ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn được nhận cờ thi đua của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019 và cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam.


Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trong 3 năm liên tục. Đồng thời khen thưởng cho 34 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019.

Nguồn: HOÀNG TÙNG - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh