LSOChiều nay (11/3), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch trong toàn hệ thống mặt trận.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

Dự hội nghị tại đầu cầu Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế, các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin kết quả triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 của MTTQ Việt Nam thời gian qua. Theo đó, từ tháng 2/2020 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tặng 1 triệu ly sữa (tương đương 22.000 thùng) cho các y, bác sĩ, cán bộ và những người thực hiện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trong cả nước; hỗ trợ 1,1 tỷ đồng cho các tỉnh, thành phố, trong đó có Lạng Sơn phòng chống dịch; ủng hộ 40.000 khẩu trang y tế cho thành phố Vũ Hán, Trung Quốc…

Các đại biểu cũng được thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời được quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống dịch; phổ biến những kiến thức về đường lây nhiễm Covid-19; những biểu hiện lâm sàng khi nhiễm bệnh; các biện pháp cách ly phòng dịch….

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu: MTTQ và các tổ chức thành viên thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi tình hình biến động dịch bệnh để làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần ổn định tâm lý trong nhân dân để bà con không hoang mang trước dịch bệnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, chủ động khai báo y tế, cảnh giác với thông tin thiếu căn cứ…

HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn.

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh