LSO-Sáng nay (17/3), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức phát động toàn dân phòng chống dịch Covid-19.

Dự lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương.


Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Lạng Sơn

Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi: Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu ngay sau lễ phát động, các địa phương trong cả nước tổ chức phát động, kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Mọi đóng góp chuyển về số tài khoản của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, phải đối mặt với đại dịch có quy mô toàn cầu. Hai tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia phòng chống dịch ở quy mô chưa từng có trong tiền lệ, cùng đối mặt với khủng hoảng chưa từng có, những xáo trộn về sinh hoạt, kinh tế, việc làm.

Thủ tướng biểu dương nỗ lực của các cơ quan, của MTTQ và các ngành, các cấp, toàn thể nhân dân, cảm ơn đồng bào, chiến sĩ cả nước đã hưởng ứng chính sách chống dịch, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp công sức, kinh nghiệm… góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh nước Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, nhân ái.

Thủ tướng kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục nỗ lực hết sức thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Để làm được việc đó, cần sự vào cuộc sâu sắc, mạnh mẽ hơn nữa của các cấp, các ngành, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi xã, phường, thôn, bản là một pháo đài” trong mặt trận phòng chống dịch…

Tại buổi lễ, nhiều tập đoàn, tổng công ty, cá nhân các nhà hảo tâm đã ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ tổng cộng 235 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Trong chương trình, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kêu gọi toàn dân ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Nam bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh