LSO-Sáng nay (15/11), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Khoai, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình.


Đại diện đoàn công tác của tỉnh tặng quà khu dân cư Bản Khoai

Khu dân cư Bản Khoai được sáp nhập từ 2 thôn Nà Tà và Bản Khoai từ tháng 2/2020. Thôn có 234 hộ với 1.014 nhân khẩu.

Thời gian qua, người dân trong khu dân cư đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Nhờ đó, đời sống Nhân dân đã được nâng cao.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,7 %. Năm 2020, thôn 191/234 hộ đạt gia đình văn hóa (đạt 82%) và được bình xét là thôn văn hóa…

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Bản Khoai đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn người dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy kết quả đã đạt được, tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội.


Đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh thừa ủy quyền trao kỷ niệm chương
cho 3 cá nhân của thôn Bản Khoai

Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các khu dân cư, trong đó có khu dân cư Bản Khoai tiếp tục có những bước phát triển về mọi mặt.

Nhân dịp này, 3 cá nhân tại thôn Bản Khoai được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

LƯƠNG THẢO - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh