LSO-Chiều nay (8/1), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ năm, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổng kết công tác năm 2020, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, thường trực các huyện ủy, thành ủy; lãnh đạo các tổ chức thành viên, các hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

Ngay từ đầu năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã lựa chọn 8 nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả, Nổi bật là công tác tuyên truyền, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp, tham gia quá trình chuẩn bị nhân sự cấp ủy cùng cấp.

Công tác giám sát và phản biện xã hội ngày càng được tổ chức bài bản, có chất lượng và đem lại hiệu quả. Trong năm, Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ trì, phối hợp phản biện đối với 10 dự thảo nghị quyết của HĐND và quyết định của UBND tỉnh; ủy ban MTTQ các cấp đã chủ trì, giám sát được 637 cuộc về các nội dung liên quan và ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động được đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng và ủng hộ; công tác an sinh xã hội được triển khai mạnh mẽ và ngày càng lan tỏa.

Trong đó, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ các nguồn lực được trên 16,9 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật) cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp nhận trên 7,2 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật quy ra tiền) của nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ…


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của MTTQ các cấp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn trong thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh năm 2020.

Đồng chí đề nghị: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Trong đó, tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phối hợp tổ chức tốt các ngày lễ lớn của dân tộc, đất nước và của địa phương.

MTTQ cần phối hợp tổ chức tốt việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đẩy mạnh thực hiện các quyết định của Bộ Chính trị về tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận…


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban
Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ tỉnh.


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao bằng khen cho đại diện các tập thể

Nhân dịp này, 20 tập thể và 21 cá nhân được tặng bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 39 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận 2020.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức kiện toàn ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh