LSO-Chiều nay (12/1), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình phối hợp số 20/CTrPH-MTTW-BTNMT, ngày 26/12/2016 về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực TN&MT, giai đoạn 2017 – 2020.

Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn, có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

Theo cáo cáo, sau Chương trình phối hợp số 20, đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cũng đã ký kết chương trình phối hợp hoặc kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với Sở TN&MT để thực hiện. Công tác phối hợp tập trung vào các nội dung: tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; giám sát, phản biện xã hội về bảo vệ môi trường; xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình điểm…

Kết quả, trong giai đoạn 2017 – 2020, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã hỗ trợ 50/63 tỉnh, thành phố triển khai xây dựng mới, duy trì và nhân rộng 344 mô hình điểm bảo vệ môi trường. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tổ chức được 2.550 cuộc giám sát, tổ chức tập hợp ý kiến của Nhân dân về lĩnh vực TN&MT, phản ánh tới các cơ quan Đảng, chính quyền và báo cáo tại các kỳ họp của HĐND các cấp. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã đồng loạt tổ chức lễ mít tinh và tổ chức vệ sinh môi trường. Qua đó, khơi thông được hơn 102.890 km dòng chảy, trồng được trên 2,8 triệu cây xanh và thu gom được hơn 1,8 khối rác thải các loại…

Trong chương trình, đại biểu các tỉnh, thành phố đã trao đổi, thảo luận nhằm thực hiện tốt chương trình phối hợp trong thời gian tới. Đồng thời, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ TN&MT đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực TN&MT, giai đoạn 2021 – 2025.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen cho 10 tập thể thuộc Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và 20 cá nhân thuộc Ban Công tác mặt trận ở khu dân cư; Bộ trưởng Bộ TN&MT tặng bằng khen cho 15 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong chương trình phối hợp về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực TN&MT, giai đoạn 2017 – 2020. Có 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TN&MT”.

HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh