Sáng  23/3/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có lãnh đạo Uỷ ban bầu cử huyện; lãnh đạo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã có người ứng cử HĐND huyện.

9acc6de9418fda2e643b71ce5ce77089.jpg

(Toàn cảnh hội nghị)

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thông qua dự kiến lịch tổ chức lấy ý kiến tại các thôn, khu phố có đại biểu ứng cử HĐND huyện, tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Theo thông báo, đại biểu HĐND huyện, tỉnh có 75 người được giới thiệu nhận xét, tín nhiệm tại các thôn, khu phố trên địa bàn huyện; trong đó: 01 đại biểu ứng cử HĐND tỉnh; 04 đại biểu ứng cử HĐND huyện khác và 70 đại biểu ứng cử HĐND huyện Hữu Lũng.

            Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, làm rõ nội dung thực hiện quy trình các bước lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Các ý kiến đã được lãnh đạo Uỷ ban bầu cử huyện giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hữu Lũng đề nghị các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có người ứng cử phát huy tinh thần dân chủ, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng luật để nhận xét, đánh giá chính xác, khách quan những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026 tại nơi cư trú, trên cơ sở đó chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử./.

                                                                    Đào Thị Phương Lan

                                                       Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh