Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội thảo

 – Chiều nay (23/12), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội thảo phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2  không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Lạng Sơn quản lý.

Dự hội thảo có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh, Sở Y tế, Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các chuyên gia về lĩnh vực liên quan…

Tại hội thảo, lãnh đạo Sở Y tế (đơn vị chủ trì soạn thảo nghị quyết) đã nêu các căn cứ pháp lý và mức giá quy định cho các loại hình xét nghiệm hiện có trên địa bàn.


Đại diện lãnh đạo Sở Y tế  giải trình, làm rõ các ý kiến phản biện

Theo đó, dự thảo nghị quyết của HĐND quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Lạng Sơn quản lý gồm 5 điều, quy định về: phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; cơ cấu giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2; mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2; một số hướng dẫn về thanh toán; tổ chức thực hiện.


Lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh tham gia phát biểu, phản biện tại hội thảo

Hội thảo đã nhận được 9 ý kiến phản biện trực tiếp và 1 ý kiến gửi đến bằng văn bản. Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình với sự cần thiết ban hành nghị quyết, đảm bảo tính khả thi, đúng đắn, khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến cho đơn vị dự thảo về việc: xây dựng quy định về giá một cách chi tiết, cụ thể, thống nhất để áp dụng chung cho tất cả các cơ sở y tế công lập; cần có chính sách hỗ trợ cho Nhân dân phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát khi nghị quyết được ban hành.

Lãnh đạo Sở Y tế đã giải trình làm rõ và tiếp thu các nội dung mà đại biểu quan tâm, phản biện.

Sau hội thảo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi cơ quan chủ trì soạn thảo dự thảo nghị quyết nhằm hoàn chỉnh văn bản trình HĐND tỉnh xem xét, ban hành trong thời gian tới.

TRIỆU THÀNH

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh