Các đại biểu tham dự lễ phát động

 – Sáng 30/5, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động chương trình khai mạc hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Dự lễ phát động có đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố và trên 400 trẻ em đại diện cho trên 200 nghìn thiếu nhi toàn tỉnh.

 Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” với các hoạt động, chương trình hành động cụ thể của các cấp, ngành nhằm tiếp tục xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể Nhân dân tỉnh Lạng Sơn luôn xác định việc “tạo dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh mà ở đó tất cả trẻ em đều được bảo vệ” là mục tiêu quan trọng, là mối quan tâm đặc biệt.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Tháng hành động vì trẻ em, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Các cấp, ngành tăng cường quản lý nhà nước về công tác trẻ em; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền trẻ em; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, nhà trường; trang bị kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em; xử lý nghiêm, kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em, quyền trẻ em. Cùng với đó, quan tâm bố trí, vận động các nguồn lực để chăm sóc, trợ giúp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, khuyết tật, trẻ vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; quan tâm đầu tư, xây dựng, bố trí thêm các không gian vui chơi để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện.


Lãnh các sở, ngành, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh


Công ty Bảo việt Nhân thọ Lạng Sơn trao tặng 30 xe đạp cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Tại lễ phát động đã có 87 đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; trao tặng 30 xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Sáng cùng ngày đã diễn ra chương trình gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với sự tham dự của 60 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập; các em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và trên 300 học sinh, đoàn viên thanh niên của thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Trong chương trình, các đại biểu đã xem phóng sự báo cáo kết quả công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh; lắng nghe các ý kiến phát biểu, chia sẻ của đại biểu trẻ em về những khó khăn của bản thân và nỗ lực vươn lên trong học tập, giúp đỡ gia đình hằng ngày.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh động viên, biểu dương các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mong muốn các em tiếp tục cố gắng, vươn lên, đạt nhiều kết quả hơn nữa trong học tập. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, lực lượng, đoàn thể, doanh nghiệp tiếp tục chung tay đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, các huyện, thành phố để có nguồn kinh phí hỗ trợ các em, qua đó nhằm chia sẻ, động viên, tạo cơ hội cho các em vươn lên.


Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

Tại chương trình gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã trao quà cho 60 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh năm 2023.

THANH HUYỀN - THU HIỀN

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục

Lịch công tác


Hình ảnh