Ngày 18/8/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm cho chiến sỹ, người nghèo nơi biên giới” cho cán bộ, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

            Đoàn đã bàn giao nhà cho gia đình anh Hoàng Quang Hợp, ở thôn Nặm Thoỏng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn (hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Bắc Xa, huyện Đình Lập) và bàn giao nhà cho gia đình bà Hoàng Thị Pình, thôn Còn Háng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc; trao 5 suất quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn xã Bảo Lâm.

IMG_7523.JPG 

Đoàn công tác bàn giao nhà và tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Pình,
thôn Còn Háng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc.

Những ngôi nhà trên được hỗ trợ xây dựng từ nguồn quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” của thành phố Hồ Chí Minh. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 60 ngôi nhà cho cán bộ, chiến sỹ và gia đình nghèo tại các xã biên giới, khó khăn của cả nước.

 IMG_7492.JPG

Đoàn công tác bàn giao nhà cho gia đình anh Hoàng Quang Hợp,
ở thôn Nặm Thoỏng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Riêng tại tỉnh Lạng Sơn, chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 10 ngôi nhà, trong đó có 5 ngôi nhà cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn và 5 ngôi nhà cho gia đình nghèo, với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà.

Trong chương trình, đoàn cũng đã khảo sát, nắm tình hình thi công công trình cấp nước sinh hoạt thôn Tẩn Lầu và tổ công tác Đồn Biên phòng Bắc Xa, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập – công trình được tài trợ bởi quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” của thành phố Hồ Chí Minh.  

Tin, ảnh: HOÀNG HUẤN - Báo Lạng Sơn

STT Tên File upload

Các tin khác cùng mục


Hình ảnh